ออนทัวร์ พาเลาะ

รวมเรื่องเที่ยว สาระน่ารู้ รีวิว

  • slidehome001.jpg
  • slidehome002.jpg
  • slidehome003.jpg
  • slidehome005.jpg
  • slidehome03.jpg
  • slidehome04.jpg
  • slidehome05.jpg
  • slidehome06.jpg
  • slidehome07.jpg

สวัสดีครับทุกๆคนวันนี้ไม่ได้มีเกร็ดความรู้อะไรมากมายนะครับแค่เมื่อวันอาทิตย์ที่ 30 กันยา 62 แอดได้ไปล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยามาครับเป็นเรือไวท์-ซีฟู้ดแต่ก่อนที่แอดจะพูดหรือบรรยายสรรพคุณต่างๆของเรือกันวันนี้แอดจะแนะนำวิธีไปไอคอนสยามต้องบอกก่อนว่าแอดเลือกที่จะขึ้นที่ท่าเรือไอคอนสยามเหตุผลเพราะแอดไปเอเชียทีคไม่เป็น ฮาาาาๆๆ แต่แอดไม่ได้ขับรถไปนะครับเนื่ิองจากการจราจรช่วงเย็นติดขัดเลยนั่งรถไฟฟ้า BTS ไปครับเดียวแอดจะมาแนะนำวิธีการไปด้วยรถไฟฟ้า BTS ให้ทุกท่านทราบกันดีกว่าว่าจะเริ่มต้นที่ไหนก่อนดี.....

พูดถึง Buffet แล้วแน่นอนว่าไม่มีใครไม่รู้จัก ร้อยทั้งร้อยน่าจะผ่านสมรภูมิการกินบุฟเฟ่ต์มาแล้วอย่างโชกโชน แต่ถ้าพูดถึง A La Carte อาจจะยังมีบางคนสงสัยว่า ‘มันคืออะไรคาราเต้ๆ อ่ะแก’ ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จัก พร้อมเปรียบเทียบกันแบบช็อตต่อช็อตไปเลยว่าร้านอาหารแบบไหนคือร้านที่เหมาะกับสไตล์ของคุณมากกว่ากัน

สลัดผัก เมนูอาหารง่ายๆแต่เปี่ยมไปด้วยประโยชน์อุดมไปวิตามินและเกลือแร่ต่างๆ ซึ่งผักแต่ละชนิดก็ให้วิตามินที่แตกต่างกันไป การกินผักเป็นประจำจะทำให้เราเจ็บป่วยน้อยลง เพื่อให้ได้สารอาหารที่ครบถ้วนยิ่งขึ้นควรเพิ่มโปรตีนด้วยการใส่ อกไก่ กุ้ง ไข่ต้ม ไข่นกกระทา ถั่ว ธัญพืชต่างๆ ก็จะช่วยให้สุขภาพดียิ่งขึ้น เรามาดูประโยชน์ของสลัดผัก กันดีกว่าบอกเลยว่าประโยชน์เพียบ!!!

สวัสดีครับทุกท่านวันนี้ผมจะพามารู้จักกับวัดที่มีพระพุทธไสยาสน์ ปางไสยาสน์ ที่ใหญ่ที่สุดในอยุธยา และยังมีประเพณีที่น่าสนใจของวัดนี้อีกด้วย

 วัดโลกยสุธารามตั้งอยู่ที่ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทางด้านหลังพระราชวังหลวง และโรงเรียนประตูชัย ใกล้กับวัดวรโพธิ์ และวัดวรเชษฐาราม จุดเด่นของวัดแห่งนี้คือ มีพระพุทธไสยาสน์ ปางไสยาสน์ ที่ใหญ่ที่สุดในเกาะเมืองอยุธยา

9 วิธีกินบุฟเฟ่ต์อย่างฉลาด...อิ่ม แต่ไม่อ้วน

ในบรรดาหนุ่ม ๆ สาว ๆ ออฟฟิศ หรือกลุ่มวัยรุ่นวัยเรียน แน่นอนว่า หลังเลิกงานหรือหลังเลิกเรียนแล้ว จะชวนกันไปหาอะไรทานแบบอร่อย ๆ คุ้ม ๆ และแน่นอนว่าอาหารประเภทบุฟเฟ่ต์ มักเป็นหนึ่งในตัวเลือกนั้น อาจด้วยมีอาหารให้เลือกเยอะ กินได้ไม่อั้น และสะดวกสบายในการแสวงหาร้าน ซึ่งหนุ่มสาวนักกินยิ่งชอบ จะมีความสุขในการลิ้มลอง

แต่การจะรับประทานแบบอิ่มให้สุดคุ้มขนาดไหน ก็ต้องดูแลสุขภาพและควบคุมน้ำหนักด้วย แม้บุฟเฟ่ต์ดูเหมือนจะเป็นศัตรูของความอ้วน แต่ก็ใช่ว่าเราจะควบคุมไม่ได้ ข้อสำคัญคือการเลือกทานอย่างฉลาดต่างหาก ที่จะทำให้มื้อบุฟเฟ่ต์ของคุณ อิ่ม คุ้มค่า แต่ไม่อ้วน

สวัสดีครับทุกๆท่านวันนี้ผมจะพามารู้จักกับประวัติและสถาปัตยกรรมของวัดหน้าพระเมรุ วัดหน้าพระเมรุมีสถาปัตยกรรมของสมัยอยุธยาตอนต้นอยู่ เราสามารถไปศึกษาได้จากวัดนี้ การเข้าวัดได้ทั้งความสงบและความรู้ต่างๆมากมาย

 วัดพระศรีสรรเพชญ์เป็นวัดสำคัญที่สุดในสมัยกรุงศรีอยุทธยา มีจุดเด่นที่น่าสนใจคือ มีพระเจดีย์ใหญ่ 3 องค์ เป็นพระอารามหลวงในสมัยกรุงศรีอยุธยา ในสมัยอยุธยาตอนต้น ที่แห่งนี้เคยเป็นที่ตั้งของพระราชวังหลวงระยะแรก ก่อนที่จะย้ายไปอยู่ในบริเวณที่เป็นพระราชวังหลวงในปัจจุบัน แล้วสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ ก็ทรงยกพระราชมณเฑียร ที่ประทับของพระมหากษัตริย์เดิมให้สร้างเป็นวัด เมื่อปี พ.ศ. 1991 ความสำคัญในอดีตของวัดพระศรีสรรเพชญ์นั้น เทียบเท่าได้กับวัดพระศรีรัตนศาสดาราม แห่งกรุงเทพมหานคร และวัดมหาธาตุ แห่งกรุงสุโขทัย เป็นสถานที่ประกอบศาสนกิจของพระมหากษัตริย์ ในการประกอบพิธีสำคัญต่างๆ อาทิ พิธีถือน้ำพิพัฒน์สัตยา

Ontour ขอขอบคุณ ลูกค้าที่ไว้วางใจเดินทางไปกับเรา

และลูกค้าองค์กรอื่น ๆ อีกมากมาย