April Fool's Day หรือว่าวันที่ 1เมษานน้าโง่ อยากรู้กันไหมว่ามีความเป็นมายังไง เพราะอะไรเขาถึงต้องจัดประเพณีแบบนี้ขึ้นด้วย วันที่ 1 ทีไรเรามีเฮทุกทีเพราะเป็นวันที่ 1 ของเดือนใหม่และยังเป็นวันที่เงินเดือนเราออกอีกด้วยนะและยังเป็นวันเสี่ยงโชคอีกด้วยเพราะอะไรอะหรอเพราะเป็นวันหวยออกยังไงละ

 

แต่สำหรับชาวต่างชาติแล้ว วันที่ 1 เมษายนกลับเป็นวันที่เขาเรียกกันว่า April Fool's Day ซึ่งก็คือ วันแห่งการโกหก หรือที่คนไทยปัจจุบันเรียกกันว่า เมษาหน้าโง่ เป็นวันที่ทุกคนสามารถแกล้งกันได้อย่างสนุกสนานด้วยการโกหกกันและกัน โดยที่ไม่ถือโทษโกรธกัน ดังนั้นอาจจะเป็นการปล่อยข่าวลือ ต่างๆมากมายก่อนจะมาเฉลยทีหลังว่า เป็นเรื่องไม่จริงแต่อย่างใด เช่นการปล่อยข่าวลือเช่น พ่อนายเสียแล้ว หรือเห้ยดาราคนนี้เสียชีวิตแล้วหรือว่า เห้ยเงินที่ติดไว้ไม่คืนนะ เป็นต้น แต่อย่างไรก็ตามการโกหกในวันที่ 1 เมษายนถือว่าไม่ใช่เรื่องผิดแม้แต่น้อยเลยกับเป็นกิจกรรมที่มีมาตลอดสำหรับคนต่างชาตินั้นเองเพราะ จะโกหกยังไงก็ได้ก็ไม่มีใครเขาว่ากันแต่แค่เฉพาะวันที่ 1 เมษายนนะ
                ถ้าพูดถึง ประวัติของวัน April Fool's Day เกิดขึ้นมาได้ยังไงนะหรอเท่าที่รู้มาเลยนะฝรั่งเขาก็มีวันขึ้นปีใหม่ในแบบของเขาซึ่งเหมือนกับคนไทยและที่มีปีใหม่ของไทยคือวันสงกานต์ เดือนเมษายนแต่ว่าเขาเปลี่ยนจาก 1 เมษายน เป็น 1 มกราคมแทนและถือว่าเป็นวันปีใหม่สากลโลก และ 1 เมษายนทำไงดีละถูกไหม พวกเขาเลยเรียกวันนั้นว่า 1 เมษาหน้าโง่ แล้วก็เริ่มมีการแกล้งกันโดยไม่บอกความจริงเพื่อความสนุกสนาน จนกลายมาเป็นเทศกาลที่รู้จักกันและเล่นกันในหลายประเทศน่าจะทั่วโลกแล้วละ ที่เห็นจัดแบบจริงจังก็จะมีประเทศ สหรัฐอเมริกา อังกฤษ ฝรั่งเศส อิตาลี สเปน สวีเดน เยอรมนี นอร์เวย์ เป็นต้น

               แต่ยังไงก็ตามการที่จะแต่งเรื่องโกหกแกล้งคนอื่น ก็ขอให้อยู่ในความพอดีนะ ไม่เล่นมากเกินไปเดียวจะกลายเป็นเรื่องใหญ่เอาเดียวจะขำกันไม่ออก แต่ยังไงก็ตามวันเมษาหน้าโง่แนะนำอย่าไปหลอกคนอื่นว่าตัวเองติดโควิคนะ เดียวจะโดน...เอาหรือหนักหน่อยก็อาจจะถูกดำเนินคดีได้นะครับ ด้วยความปรารถนาดีจาก Ontourtravel 😉😉😉

 


Eng>>Ontour ขอขอบคุณ ลูกค้าที่ไว้วางใจเดินทางไปกับเรา

และลูกค้าองค์กรอื่น ๆ อีกมากมาย