• slidehome001.jpg
  • slidehome004.jpg
  • slidehome005.jpg
  • slidehome03.jpg
  • slidehome04.jpg
  • slidehome05.jpg
  • slidehome06.jpg
  • slidehome07.jpg

สวัสดีครับทุกๆคนวันนี้ไม่ได้มีเกร็ดความรู้อะไรมากมายนะครับแค่เมื่อวันอาทิตย์ที่ 30 กันยา 62 แอดได้ไปล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยามาครับเป็นเรือไวท์-ซีฟู้ดแต่ก่อนที่แอดจะพูดหรือบรรยายสรรพคุณต่างๆของเรือกันวันนี้แอดจะแนะนำวิธีไปไอคอนสยามต้องบอกก่อนว่าแอดเลือกที่จะขึ้นที่ท่าเรือไอคอนสยามเหตุผลเพราะแอดไปเอเชียทีคไม่เป็น ฮาาาาๆๆ แต่แอดไม่ได้ขับรถไปนะครับเนื่ิองจากการจราจรช่วงเย็นติดขัดเลยนั่งรถไฟฟ้า BTS ไปครับเดียวแอดจะมาแนะนำวิธีการไปด้วยรถไฟฟ้า BTS ให้ทุกท่านทราบกันดีกว่าว่าจะเริ่มต้นที่ไหนก่อนดี.....

เนื่องจากว่าบ้านแอดอยู่สะพานใหม่นะครับสำหรับใครไม่รู้ทางกลัวขับรถไปแล้วกลัวหลงแอดแนะนำให้จอดรถที่ข้าง BTS จตุจักรครับง่ายๆเลยอันดับแรกจากนั้นก็ขึ้นไปสถานี้รถไฟฟ้า BTS (สำหรับคนที่นำมอไซด์มาแอดแนะนำนะครับว่าอย่าเอาไปจอดข้างในนะเวลาเข็นออกมายากมากแอดใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมงเลยและกว่าจะเอารถออกมาได้เหนื่อย)จุดเริ่มต้นของเราจะอยู่ที่สถานี BTS หมอชิต

จากนั้นขึ้นมาบนสถานีรถไฟฟ้าBTSหมอชิตเดินไปที่ช่องบริการซื้อตั๋วรถไฟฟ้าได้เลยครับถ้าสำหรับใครไม่ชอบกการต่อคิวซื้อตั๋วก็ไปช่องแลกเหรียญและหยอดซื้อตั๋วเอาก็ได้ครับราคาตั๋วจะอยู่ที่ว่าไปใกล้ไกลแค่ไหนครับสำหรับใครที่ไม่รู้จะไปไอคอนสยามยังไงนะครับแอดมีแผนผังเส้นทางให้นะครับ 

จุดเริ่มต้นของเราจะอยู่ที่ หมอชิตหรือที่ไหนก็แล้วแต่ครับให้เลือกจุดลงที่สะพานตากสินนะครับสำหรับแอดเลยที่จุดหมอชิตเลยเพราะเป็นสถานี่สิ้นสุดปลายทางครับแต่ตอนนี้มีเพิ่มต่อไปถึง 5 แยกลาดพร้าวแล้วนะครับต่อไปอนาคตจะไปที่ รัชโยธิน มหาวิทยาเกตษรศาสตร์บางเขน และต่อๆไปเรื่อยๆครับ ให้ทำการซื้อตั๋วครับราคาไม่แพงนะครับ 45 บาทค่าข้าวแอด1มื้อเลยนะครับนั้นนะเมื่อเราทำการซื้อตั๋วเรียบร้อยแล้วต่อไปลุยกันเลยครับเดินขึ้นไปรอรถไฟแบบเท่ๆประเด็นคือวันอาทิตย์คนแน่นมากๆครับยืนเบียดกันมากพอนั่งมาเรื่อยๆคือไปต้องคิดอะไรไปหลายสายเลยครับจนกว่าจะถึงสถานี่ BTS สยามครับและเราค่อยไปเปลี่ยนต่อไปรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้มขอเรียกแบบนี้นะครับเพราะบางคนเรียกสายสีน้ำเงิน ไม่รู้ว่าใครตาบอดสีกัน ฮาาๆๆๆ พอเปลี่ยนไปสายสีเขียวเข้มหรือสายสีน้ำเงินก็นั่งต่อครับจนกว่าจะถึงสถานีสะพานตากสินนะครับเนื่องจากต้องล่องเรือ 19.40 น.แอดกังวลว่าจะไปสายแต่ไม่พอถึงสถานี BTSสะพานตากสินแล้วให้เลือกลงที่ทางออก 2 นะครับเพราะเดินออกไปจะเจอกับท่าเรือเลยครับ 

จุดสังเกตุง่ายๆครับไม่ต้องอะไรมากเห็นป้ายชี้ไปทางออก 2ก็เดินตามป้ายไปเลยครับจะมีเขียนอะไรต่างๆเยอะมากครับแต่จุดเด่นจะอยู่ที่ข้างบนสุดครับจะเขียนว่าไปท่าเรือบริการครับและก็เดินออกไปทางออก 2ได้ครับผม 

พอเราเดินออกมาแล้วด้วยความที่แอดเคยมาอยุ่เมื่อก่อนประมาณ 2-3ครั้งบริการขนส่งเรือฟรีไปไอคอนสยามนะครับจะบอกให้รู้กันเอาไว้ไม่คิดค่าขนส่งนะครับเปิดบริการ 10 โมงถึง เที่ยงคืนครับเนื่องด้วยความคุ้นเคยผมเลยเดินเลี้ยวซ้ายครับเพราะปกติเรือขนส่งไปไอคอนจะอยู่ด้านซ้ายแต่ว่าครั้งนี้มันเปลี่ยนเว้ยไปอยู่ด้านขวาแทนและจะมีป้ายใหญ่ๆเขียนไว้ว่าบริการขนส่งไปไอคอนสยามฟรีครับแต่แนะนำว่าให้รีบไปยืนต่อแถวครับแอดไปยืนรอนานมากครับกว่าจะได้ขึ้นเรือขนส่งอะรอประมาณเรือวนไปวนกลับ 3 รอบอะครับเล่น ROV จบไปเกมส์นึงยังไม่ถึงคิวแอดเลยเพราะว่าเรือบรรจุได้แค่ 50คนต่อลำครับ มากไปกว่านี้ไม่ได้ครับพอถึงคิวแอดเท่ากับสวรรค์ทันทีครับเพราะยืนรอนานมากและร้อนด้วย T^T 

ในที่สุดก็ได้ขึ้นเรือสักทีเรือก็ไม่ได้ใหญ่มากครับอย่างที่บอกครับว่านั่งได้สูงสุด 50 คนยืนไม่ได้นะครับบอกไว้ก่อนให้รู้ไว้ครับพอมาถึงและขึ้นเรือปุ๊บก็รอไปเรื่อยๆจนกว่าจะครบ 50 ท่านครับทางเรือถึงจะออกเรือได้ครับแต่จริงขึ้นไปแล้วไม่ถึง 5นาทีครับแปปๆก็เต็มและออกเรือได้ครับ คนรอก็รอต่อไปครับคนได้ขึ้นก็โชคดีครับอิอิ

เราก็นั่งชมวิวรอบๆแม่น้ำเจ้าพระยาไปเพลินๆครับไม่ต้องรีบร้อนอะรับลมเย็นๆชิวๆไม่ถึง 5 นาทีถึงไอคอนสยามและอิหยังนิมาถึงไวมาก 555+ แต่แอดยืนรอที่ท่าเรือสะพานตากสินนานมาก 555+ยังไม่หายร้อนเลยแต่ไม่เป็นไรตอนที่ถึงไอคอนสยามก็ประมาณ 16.24น.ซึ่งแอดมาถึงไวไปรู้งี้ออกสัก 17.00น.ดีกว่า

ตอนขึ้นมาถึงไอคอนสยามตกใจว่าคนเขามุงอะไรกันตอนแรกคิดว่าดารามาถ่ายทำหรอหรือว่าเกิดอะไรขึ้นที่ไหนได้คนที่ยืนถือกล้องโน้นนี่นั้นเขามายืนดูน้ำพุไฮไลฟ์ของไอคอนสยามนี้เองเสียดายอดถ่ายเพราะการแสดงจบพอดีที่ผมรู้ว่ามีการแสดงน้ำพุได้ไงเพราะผมถามคนข้างๆมานะครับ 555+เอาละไหนๆก็มาถึงก่อนเวลาที่นานมากละแอดเลยรีบเข้าไปตากแอร์ก่อนไม่ใช่อะไรนะร้อนพอมาถึงข้างในไอคอนสยามและแอดเลือกที่จะตรงดิ่งไปร้านประจำของแอดที่แอดเคยมา 2-3 ครั่งก่อนหน้านี่นะครับ 

มาพูดถึงเรื่องจุดลงทะเบียนถ้ามาจากท่าเรืออะครับเหมือนผมเดินเข้ามาจะเจอกับตรงนี้เลยจะมีป้ายเขียนว่า สุขสยามครับข้างหน้าจะมีจอใหญ่ๆจะเรียกว่ากล้องวงจรปิดก็ได้นะครับเห็นคนมุงตรงนั้นเยอะมากเลยยืนดูว่าทำไมมุงเยอะจังจริงๆผมไม่ใช่คนชอบยุ่งเรื่องชาวบ้านหรือสอดรู้สอดเห็นนะครับแต่อยากรู้ว่ามันมีอะไรเกิดขึ้นเท่านั้นเองจริงๆนะ^^ เดินตรงไปหน่อยครับจะเจอบันไดทางขึ้นยาวๆครับข้างหน้าจะมีป้ายโลโก้ไทยเดนมาร์ครับนั้นและร้านประจำของแอดเลยปกติมาไอคอนสยามต้องแวะร้านพวกนี้อยู่ตลอดครับเพราะเหตุผลง่ายๆเลยราคาถูกโดยเฉพาะวิปครีมนี้รสชาติอร่อยมากครับถ้าใครอยากลองแวะมาก็ได้นะครับแนะนำชาเขียวผสมวิปครีมจืดนะครับอร่อยฝุดๆ 

 

ร้านจะเป็นตราสัญลักษณ์ไทยเดนมาร์คนั้นและครับมาทุกครั้งคนก็แน่นทุกครั้งครับไม่ต้องถามเลยรสชาตินะสำหรับผมชาเขียวไม่หวานมาไปและไม่จืดไปและไม่ขมไปรสชาติอร่อยครับถ้าใครไปไอคอนสยามก็ลองแวะมากันได้ครับแนะนำๆ

ต้องขอโทษด้วยนะครับพอดีดื่มเพลินไปหน่อยลืมถ่ายรูป 555+ ราคาขวดอยู่ที่ 40 - 45 บาทครับแต่ถ้าเพิ่มวิปครีมก็ประมาณ 10บาทครับแต่ต้องบอกกับเจ้าหน้าที่เขานะครับว่าเอาวิปครีมอะไรจิดหรือหวานนะครับถ้าไม่บอกเขาสุ่มให้นะครับผมแต่ใครเป้นสายวิปครีมก็สามารถสั่งวิปครีมเปล่าๆได้นะครับ ทางร้านก็มีแยกให้เหมือนกันครับถ้าจำไม่ผิดราคาจะอยู่ที่ 20 บาทนะครับนี้เรายังไม่พูดถึงจุดลงทะเบียนเลยนะอะเดียวจะแนะนำจุดลงทะเบียนให้นะครับเริ่มแรกเลยถ้าใครไม่เคยมาห้างไอคอนสยามเลยนะครับถ้าเดินหลงอยู่ที่ชั้น G ของห้างไอคอนสยามมีทริคเล็กๆน้อยๆมาฝากนะแอดทำประจำเลยเวลามาสถานที่่ต่างถิ่นแอดจะได้เดินเรื่อยเปื่อยไปมาไม่ใช่ไรนะแอดเหนื่อย5555+เอาเป็นว่าให้หาร้าน NARAYAก่อนครับ 

สังเกตุร้าน NARAYA แล้วจะสังเกตุว่ามีป้ายเด่นๆเป็นไฟสีเหลืองๆนะครับนั้นและจากนั้นให้ทุกท่านมองหารูปปั่นรูปหนุมานครับถ้าอยู่ร้าน NARAYA มองรอบๆยังไงก็เห็นครับถ้ายังไม่เจอให้มองหันไปทางที่เป็นจุดโซนอาหารที่มีของกินครับหรือเอาง่ายๆครับว่ายังไงก็มองมาที่อาคารสีทองๆก็ได้นะครับพอเห็นน้องหุ่นหนุมานแล้วก็เดินไปหาน้องหุ่นได้เลยครับ 

หน้าตาของน้องหุ่นหนุมานจะตัวใหญ่นะครับง่ายๆมองยังไงใครก็เห็นครับหน้าตาของน้องจะเป็นแบบนี้นะครับยังไงใครที่กำลังเดินหาจุดลงทะเบียนและหลงหาไม่เจอโน้นนี้นั้นให้มองหาหุ่นหนุมานตัวนี้เข้าไว้ครับถ้าเจอแล้วยังไงก็สบาย

พอถึงน้องหนุมานแล้วหันขวาก็เจอกับจุดลงทะเบียนเลยครับผมจะเห็นเป็นจุดลงทะเบียนรับตั๋วเรือจะเป็นของเรือเจ้าพระยาปริ้นเซสครับเด่นๆตั้งอยู่เป็นสง่าโลโก้สีม่วงนะครับแต่ที่แอดไปวันนี้เป็นเรือไวท์ออร์คิด-ซีฟู้ดครับ ฃ

หลังจากที่เราลงทะเบียนรับตั๋วเสร็จแล้วจะมีเข้าหน้าที่เดินมาให้ดอกไม้กับเราครับและขอถ่ายรูปเก็บไว้ครับหลังจากนั้นก็รอและก็รอจนกว่าจะถึงเวลาล่องเรือครับหลังจากที่แอดรับตั๋วแล้วก็ไปเดินเรื่อยเปื่อยของแอดนี้และไม่สนใจอะไรเดินไปเรื่อยๆครับเดินรอเวลาเอาละได้เวลาล่องเรือของเราแล้วก็เดินออกมาจากทางเดิมที่เราเข้ามาตอนแรกนะครับให้ไปที่ท่าเรือที่ 2 ง่ายๆครับตอนเราขึ้นที่ท่าเรือจากเรือขนส่งอะครับอันนั้นอะคือท่าเรือ1ถัดไปอีกคือท่าเรือ 2 ครับคิดแค่นั้นพอครับหรือถ้าใครกลัวหลงอีกแอดให้สังเกตุตรงนี้นะครับ 

นี้จร้าป้ายท่าเรือ 2 ให้มารอกันตรงนี้นะครับรอเรือมาครับแต่เอาง่ายๆก็คือจะมีเรือเจ้าพระยาปริ้นเซนมาก่อนครับและตามด้วยเรือไวท์-ออร์คิดซีฟู้ดครับรอไปครับถึง 19.40น.ครับไม่ต้องรีบร้อนอะไรครับสายรอรอได้อยู่แล้วชิวๆ

เรือมาแล้วเราก็ขึ้นเรือปกติจร้าที่ๆแอดนั่งเป็นห้องแอร์นะครับเป็นคนชอบความเย็นห้องแอร์ก็เห็นวิวไม่แพ้ขั้น2นะครับอย่าได้ทำเป็นเล่นไปไลน์อาหารมีอยู่ทุกชั้นเลยนะครับไม่ต้องแย่งกันแต่ที่แอดจะบอกก็คืือ ซีฟู้ดนี้พวกปู กุ้งเผาหรือแม้กระทั้งแซลมอลนี้จะอยู่ข้างบนนะครับถ้าใครนั่งข้างล่างก็แนะนำให้ไปเดินขึ้นไปตักนะครับแต่ไม่ได้ไกลมากครับแค่เดินขึ้นบันไดไปก็เจอโซนซีฟู้ดแล้วครับน้ำอัดลมก็กดจากข้างบนได้นะครับข้างล่างจะเป็นน้ำผลไม้ครับมาแล้วก็รับประทานอาหารพร้อมกับดื่มด่ำธรรมชาติบนแม่น้ำเจ้าพระยาครับชิวๆ

ก็รับประทานอาหารไปเรื่อยๆครับอิ่มกับของกินแล้วต่อของหวานต่อได้นะครับที่เรือมีบริของหวานหลังจากกินอาหารเสร็จแล้วนะครับฟังเพลงเพลินๆกับชมวิวสวยๆรอบแม่น้ำเจ้าพระยาครับ

เอาละครับก้ล่องเรือชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาไปเรื่อยๆครับก็จะผ่านทั้งวัดอรุณวัดพระแก้วไปสุดที่พระสานพระราม8ครับและวนกลับมาที่เอเชียทีคครับจากนั้นก็จะกลับไปส่งลูกค้าที่ไอคอนสยามครับเออแอดลืมบอกไปนะครับว่าท่าเรือขึ้นเรือลำไวท์-ซีฟู้ดเนี่ยมี 2 ท่านะครับมีท่าเรือไอคอนสยามและ เอเชียทีครับรอเราล่องเรือจบแล้วก็เตรียมตัวลากันไปเลยดีกว่าผมแนะนำว่าให้ลองมาเปิดประสบการณ์ใหม่ๆกับการล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยาดูครับรับรองว่าคุ้มกับเงินที่เสียไปแน่นอนอาหารจัดเต็มการแสดงจัดเต็มร่วมถึงการบริการที่ใช้ได้พนักงานน่ารักมากๆนะครับ ถ้ามีโอกาสพิเศษลองพาคนที่คุณรัก พ่อแม่ หรือเพื่อนของคุณมาลองใช้ประสบการณ์ล่องเรือได้นะครับ 

สำหรับวัันนี้แอดขอตัวไปก่อนนะครับเนื่องจากดึกแล้วเดียวไปไม่ทัน BTS เดียวปิด 555+สำหรับครั้งต่อไปผมจะไปที่ ไปรีวิวเรืออะไร ไว้เจอกันครับสำหรับวันนี้ลาไปก่อนพบกันใหม่กันในโอกาสหน้านะครับสำหรับวันนี้ขอบคุณครับ

 

สนใจล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา คลิกเลย

 

 


Ontour ขอขอบคุณ ลูกค้าที่ไว้วางใจเดินทางไปกับเรา

และลูกค้าองค์กรอื่น ๆ อีกมากมาย